Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, an ninh và hoạt động các dòng họ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Thứ tư - 24/01/2024 05:32
Chiều ngày 23/01/2024, xã Hồng Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, an ninh và hoạt động các dòng họ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Đặng Trọng Huynh - Phó trưởng Công an huyện, đồng chí Trung tá Bùi Danh Tuyên - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện và các đồng chí đi trong đoàn; các đồng chí trong BTV đảng ủy, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng BCT mặt trận,  xóm trưởng các xóm và đại diện các dòng họ trong toàn xã đã về dự.

Đại biểu tham dự hội nghị
Trong năm 2023  nhiệm vụ quốc phòng, an ninh được sự phối hợp chặt chẽ giữa các dòng họ, các ban ngành, đoàn thể từ xã đến xóm cùng với sự nỗ lực phấn đấu của lực lượng công an và quân sự, UBND xã đã hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh năm 2023, góp phần giữ vững ổn định chính trị, kinh tế - xã hội địa phương.
Ngay từ đầu năm, Ban Công an - quân sự xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phối hợp với các ban ngành đoàn thể xây dựng kế hoạch xuống tận các xóm, củng cố lực lượng an ninh ở 7 xóm, Xây dựng mô hình xã sạch về ma túy. Tiếp tục triển khai phòng chống tội phạm, tổ chức ký cam kết đến các hộ gia đình. Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân vững chắc. Xây dựng, bổ sung hệ thống kế hoạch, các văn bản chiến đấu phòng thủ và kế hoạch phòng chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống lụt bão, cháy nổ và duy trì chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu trong các ngày lễ lớn của đất nước. Thực hiện nghiêm Luật dân quân tự vệ. Pháp lệnh dự bị động viên xây dựng lực lượng  luôn được chăm lo củng cố, biên chế đủ quân số, đảm bảo chất lượng theo quy định. Làm tốt chức năng trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Phát động các dòng họ ký cam kết phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phối hợp với tổ liên gia tự quản giải quyết các mâu thuẩn trong các khu dân cư, giáo dục cảm hoá những người lầm lỗi tại khu dân cư. Với vai trò quan trọng của các dòng họ trong tuyên truyền thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể đã tập trung cùng các dòng họ chỉ đạo tuyên truyền, vận động thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết địa phương đã đề ra.

Đồng chí Thượng Tá Đặng Trọng Huynh – Phó trưởng công an huyện
phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Đặng Trọng Huynh - Phó trưởng Công an huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác quốc phòng, an ninh và hoạt động các dòng họ của xã Hồng Thành trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, UBND xã tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành trực thuộc tham mưu UBND xã hoàn thành toàn diện các mặt trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh. Trong đó, tập trung quán triệt và triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước, các Nghị định của Chính phủ về quốc phòng, an ninh. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến sâu rộng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp Nhân dân thực hiện nghiêm túc Luật nghĩa vụ quân sự năm 2024. Xây dựng các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng an ninh. Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc. Chỉ đạo các dòng họ tiếp tục tuyên truyền, vận động con, cháu trong dòng họ chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, Nghị quyết của HĐND - UBND các cấp đề ra và 8 nội dung đăng ký thi đua mà UBMTTQ phát động. Phấn đấu các dòng họ không có người vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội.
Hội nghị tiến hành tổ chức ký cam kết công tác phối hợp  với các ban, ngành, đoàn thể và ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự với các đơn vị xóm, các dòng họ trên địa bàn xã.
Đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các xóm và đại điện các dòng họ
ký cam kết về đảm bảo công tác QP-AN năm 2024.

Dịp này, Công an xã Hồng Thành được  UBND tỉnh nghệ An tặng danh hiệu  đơn vị quyết thắng và Chủ tịch UBND huyện công nhận  xã đạt  chuẩn an toàn an ninh trật tự.

Đồng chí Thượng tá Đặng Trọng Huynh đã trao danh hiệu đơn vị quyết thắng cho Công an xã và Giấy công nhận  xã đạt chuẩn an toàn, an ninh trật  tự cho UBND xã Hồng Thành
Cũng tại Hội nghị, có 07 cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết.
Các cá nhân được tặng  kỷ niệm chương
Nhân dịp này, chủ tịch UBND xã Hồng Thành cũng đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 2 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, an ninh và dòng họ năm năm 2023.

Các tập thể, cá nhân được tặng giấy khen của chủ tịch UBND xã

Bài và ảnh:  Ban văn hóa xã