Vị trí, điều kiện tự nhiên

Hồng Thành nằm cách trung tâm huyện Yên Thành 12km về phía Đông Bắc, Hồng Thành có diện tích tự nhiên 504,85 ha, phía Bắc giáp với xã Thọ Thành, phía Nam giáp xã Phú Thành, phía Tây giáp với xã Lăng Thành và Mã Thành, phía Đông giáp với xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu. Được chia tách từ xã Phú Thành từ năm 1994, phân bố thành 13 xóm, từ năm 2019 sáp nhập còn 07 xóm, dân số 7.745 người, mật độ dân số trung bình 1.534 người /km2.  Là địa hình đồng bằng chiêm trũng, đất đai tương đối màu mỡ, có tỉnh lộ 533 chạy qua.  Tại Trung tâm xã có chợ Hồng Xuân với các dịch vụ giao thương hàng hoá luôn tấp nập người qua lại, tạo nên một trung tâm thị tứ của xã sầm uất.