XÃ HỒNG THÀNH TỔ CHỨC LIÊN HOAN, GẶP MẶT, ĐỘNG VIÊN THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ VÀ QUÂN NHÂN HOÀN THÀNH NGHĨA VỤ QUÂN SỰ TRỞ VỀ ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2024

Thứ năm - 22/02/2024 04:10
Chiều ngày 22/2/2024, Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQ , các ban, ngành , đoàn thể xã Hồng Thành đã tổ chức buổi liên hoan, gặp mặt, động viên thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024.
Tham dự có đồng chí Đinh Trọng Ôn – PBT.TT Đảng ủy xã, đồng chí Hoàng Văn Thiết -PBT. Đảng ủy- CT.UBND xã – CT Hội đồng NVQS xã cùng đầy đủ các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; các đồng chí cán bộ, công chức, trưởng các ban, ngành đoàn thể cấp xã; các đồng chí thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024, các đồng chí quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, các đồng chí bí thư, xóm trưởng, trưởng BTC mặt trận xóm và thân nhân các tân binh nhập ngũ đợt này.

Các đại biểu tham dự
Phát huy truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của xã Hồng Thành luôn được quan tâm thực hiện tốt. Mỗi thanh niên xã Hồng Thành đều thể hiện được tinh thần theo lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Trong đợt tuyển quân này xã có 8 thanh niên chính thức và 01 thanh niên dự bị, đủ điều kiện sức khoẻ nhận lệnh nhập ngũ.
Tại buổi gặp mặt, các thanh niên đã được nghe những lời dặn dò, động viên các tân binh phấn đấu rèn luyện cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; Nâng cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, làm tròn nghĩa vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó từ các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể xã; lời tâm sự, động viên của những người làm cha, làm mẹ có con chuẩn bị lên đường nhập ngũ.
Đồng chí Hoàng Văn Thiết - CT.UBND xã - CT. HĐNVQS xã phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Vũ Văn Hùng - Chỉ huy trưởng Quân sự  xã thông qua danh danh tân binh đủ điều kiện nhập ngũ

Đồng chí Vương Văn Chiến - Đại diện các tân binh phát biểu cảm tưởng
và hứa quyết tâm trước khi lên đường nhập ngũ

Ông: Nguyễn Văn Đại - Đại diện Thân nhân các tân binh phát biểu, dặn dò
Đồng chí Cao Thị Thủy - CT. Hội LHPN xã phát biểu, căn dặn thanh niên tại buổi gặp mặt

Đồng chí Đinh Trọng Ôn – PBT.TT Đảng ủy - CT.HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt
Dịp này Đảng ủy -HĐND-UBND-UBMTTQ và các đoàn thể cũng đã tặng quà và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ và những quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Đại diện lãnh đạo xã tặng quà cho các tân binh binh
và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương
“Một năm bắt đầu từ mùa xuân, một đời bắt đầu từ tuổi trẻ”. Trong sức sống mùa xuân hôm nay tuổi trẻ Hồng Thành bắt đầu bằng những đóng góp sức mình trong xây dựng đất nước. Chắc chắn rằng ở nơi quân ngũ, trong môi trường được rèn luyện có nề nếp các em sẽ trưởng thành hơn và sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước vững vàng, kiên định và những quân nhân đã tham gia trong lực lượng vũ trang nay trở về địa phương vẫn ra sức cống hiến cho sự phát triển của quê hương xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.