Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ tư - 14/02/2024 21:39
Sáng 15/2 , Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Hồng Thành tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn - 2024
Dự Lễ có đồng chí Hoàng Văn Thiết - Phó Bí thư – CT. UBND xã; đồng chí Nguyễn Công Lương – CT.UB MTTQ xã; đồng chí Trịnh Hữu Sâm – PCT.UBND xã, đồng chsi Vương Thị Huyền – PCT.HĐND xã;  đại diện các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn xã Hồng Thành; các đồng chí bí thư, xóm trưởng,  chi hội trưởng, chi hội phó chi hội nông dân các xóm và nhân dân xã Hồng Thành.

Các đại biểu tham gia lễ phát động

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây”. Từ đó đến nay, “Tết trồng cây” đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Cho đến nay, Tết trồng cây vẫn giữ nguyên được giá trị ấy và mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Việc trồng câycó tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Nhận thức được mục đích, ý nghĩa của ngày “Tết trồng cây” cũng như vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài của việc trồng cây; hằng năm, UBND xã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các ban, ngành, các xóm triển khai thực hiện “Tết trồng cây”; vận động, khuyến khích, hướng dẫn người dân tích cực hưởng ứng, tham gia trồng cây xanh tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và để bảo vệ môi trường sinh thái.

Đồng chí Trịnh Hữu Sâm – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu
 tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ban, ngành, các tổ chức đoàn thể và toàn dân tích cực tham gia trồng cây; tham gia quản lý, bảo vệ môi trường tạo cảnh quan và làm cho môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp. Dịp này, UBND xã tập trung chỉ đạo chăm sóc các tuyến đường cây trên địa bàn xã đã trồng từ trước; các xóm tiếp tục chăm sóc và tổ chức  trồng thêm cây xanh tại các tuyên đường xóm, các hộ dân và các trung tâm văn hóa xóm.

Các đồng chí lãnh đạo xã và các ban, ngành tham gia chăm sóc cây xanh tại các tuyến đường trên địa bàn xã

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo xã; các ban, ngành, đoàn thể, đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức và các chi hội nông dân tham gia chăm sóc các tuyến đường cây trên địa bàn xã đã trồng trước đó .