Quy trình chăm sóc, bón phân cho cây lúa tại mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ trên xứ đồng lạc Thiện

Thứ hai - 19/02/2024 20:17
Chiều 19/2/2024, UBND xã Hồng Thành và trung tâm DVNN huyện tổ chức phun phân hữu cơ bằng máy bay không người lái tại mô hình Sản xuất lúa theo hướng hữu cơ tại xóm Lạc Thiện.
Quy trình phun phân bón hữu cơ thuộc chuỗi quy trình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ trên diện tích 15ha, tại xứ đồng Mô điền, thượng lui, ruộng cạn, eo, .... Việc chăm sóc, bón phân cho cây lúa được sử dụng hoàn toàn bằng phân bón hữu cơ. Thuốc bảo vệ thực vật chỉ được dùng trong trường hợp cần thiết theo hướng dẫn của cán bộ chỉ đạo kỹ thuật và ưu tiên thuốc BVTV nguồn gốc sinh học.

Đồng chí Trịnh Hữu Sâm - PCT.UBND  - Trưởng Ban Nông nghiệp xã trực tiếp chỉ đạo việc thực hiện
 bón phân cho cây lúa thuộc mô hình tại xứ đồng Lạc Thiện
Phun phân hữu cơ bằng máy bay không người lái tại mô hình Sản xuất lúa
theo hướng hữu cơ tại xóm Lạc Thiện.

Mục đích của mô hình là từng bước đưa sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, tạo ra sản phẩm lúa gạo đạt chuẩn hữu cơ nhằm bảo vệ sức khoẻ cho người sản xuất, người tiêu dùng và tạo ra thương hiệu lúa, gạo sạch.
Mô hình bước đầu đã tạo được sự tin tưởng, đồng thuận của người dân; mở ra tiềm năng mới, tiến tới nhân rộng diện tích trồng lúa hữu cơ và tạo ra thương hiệu lúa gạo sạch, lúa gạo hữu cơ cho xã Hồng Thành.

Bài và ảnh: Ban Nông nghiệp xã Hồng Thành